skip to Main Content

Botox

สารโบทูลินั่มท็อกซินมีฤทธิ์ต่อระบบประสาท อะซีตินโคลีน ( acetylcholine ) ที่สั่งให้กล้ามเนื้อยึดและหดตัว ส่งผลให้กล้ามเนื้อคลายตัวชั่วคราว เมื่อนำสารโบทูลินั่มท็อกซินมาสกัดให้บริสุทธิ์ สามารถใช้รักษาในทางการแพทย์และในวงการความงาม

การใช้โบท็อกปรับรูปทรงของใบหน้า

โบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum toxin)/โบท็อกซ์ สามารถช่วยในการลดริ้วรอยเหี่ยวย่นที่เกิดขึ้นที่บริเวณใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยตีนกา ริ้วรอยใต้ตา รอยที่บริเวณหน้าผาก หรือการลดการหย่อนคล้อยของผิวหนังส่วนอื่น โดยเมื่อทำการฉีดโบท็อกซ์ไม่ว่าจะเป็นรอยลึกหรือรอยตีนการฉีดสารชนิดนี้ก็สามารถลดริ้วรอยได้ หลังจากการฉีด 1 สัปดาห์ริ้วรอยที่ต้องการลบเลือนก็จะหายไป ทั้งนี้จะการกลับคืนของริ้วรอยจะเร็วหรือช้า จะขึ้นอยู่กับการแสดงสีหน้า อารมณ์ด้วย

ผลลัพธ์หลังการฉีด : ลดเลือนริ้วรอยได้นานประมาณ 3 – 6 เดือน

การใช้โบท็อกซ์เพื่อทำการปรับรูปทรงของใบหน้าหรือรูปทรงของอวัยวะบนร่างกาย

การทำงานของโบท็อก คือ การทำให้กล้ามเนื้อขยับได้น้อยลง กล้ามเนื้อกรามจึงหดกระชับลงเรื่อยๆกรามจึงมีขนาดเล็กลง นั่นคือ สามารถเปลี่ยนรูปทรงของใบหน้าที่มีลักษณะอวบอิ่ม กลมโต ให้กลายเป็นใบหน้ารูปทรงตัววี (V-shape) หรือทรงตัวยู (U-shape) การที่จะมีใบหน้ารูปทรงทั้งสองแบบได้ ขึ้นอยู่กับลักษณะที่สำคัญ 2 ส่วนด้วยกัน คือ ลักษณะของขากรรไกรและลักษณะของกล้ามเนื้อที่บริเวณมุมกราม ลักษณะของทั้ง 2 ส่วนจะเป็นตัวกำหนดรูปร่างของใบหน้า

ผลลัพธ์หลังการฉีด : อยู่ได้นานประมาณ 6 – 12 เดือน

ขั้นตอนการบริการ

ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนที่ 4

การดูแลหลังฉีด Botox

  1. ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เช่น กรณีนัดติดตามผลการรักษา
  2. ภายใน 2 สัปดาห์แรก ควรงดอาบน้ำอุ่น การเข้าอบซาวน่า อบไอน้ำ ยิงเลเซอร์ ทำ RF
  3. หรือ ไอออนโตที่หน้า เพราะความร้อนเฉพาะจุดเป็นเวลานานอาจส่งผลต่อโบท็อกซ์ได้
  4. สำหรับการฉีดโบท็อกซ์กล้ามเนื้อมัดใหญ่ เช่น กล้ามเนื้อกราม และน่อง ตัวยาจะเริ่มออกฤทธิ์ภายใน 2-4 สัปดาห์ ดังนั้นช่วงแรกๆอาจยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง ฤทธิ์ยาจะมีผลสูงในช่วง 4-8 สัปดาห์( 1-2 เดือน)และจะหมดฤทธิ์เมื่อครบ 4-6 เดือน หรืออาจจะนานกว่านี้ กรณีที่ฉีดท็อกซ์อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ดังนั้นถ้าจะให้เห็นผลในการลดขนาดกล้ามเนื้อกรามและน่องอย่างมีประสิทธิภาพ ควรฉีดต่อเนื่องกันทุก 4-6 เดือน ประมาณ 3-4 ครั้ง เมื่อหยุดฉีดขาดกล้ามเนื้อจะเปลี่ยนไปจนสังเกตได้
  5. งดดื่มแอลกอฮอล์ 2 สัปดาห์ เพราะแอลกอฮอล์จะเพิ่มระบบการไหลเวียนของเลือด และจะเป็นการล้างยาโบท็อกซ์ที่ฉีดไป
  6. หลังฉีดยามีรอยเข็มแดงๆในบริเวณที่ฉีด จะหายเองภายใน 1 วัน อาจบวมเฉพาะจุดเล็กน้อยได้ และค่อยๆยุบลงภายใน 2-3 วัน
  7. อาจเกิดรอยเขียวช้ำได้เล็กน้อย มักเจอในคนที่รับประทานยาละลายลิ่มเลือด , Aspirin หรือ วิตามิน E / อาหารเสริมบางชนิด เช่น Fish oil , Primrose อยู่ด้วย ซึ่งรอยเขียวช้ำจะค่อยๆหายจางลงไปภายใน 1 สัปดาห์

Before&After

Promotions

สนใจสอบถามข้อมูลบริการกับเรา
ได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้

โทรศัพท์
Back To Top